10 bài tập yoga thư giãn ngay tại văn phòng đơn giản và thần kỳ

Lại gặp lại các bạn rồi đây. Tôi vừa gặp các bạn qua bài viết về các động tác tập thể dục dành cho dân văn phòng đây. Có một số bạn thích yoga nên hỏi tôi vậy có những bài tập gì về yoga hay không.

Cũng có một số bạn hỏi là có động tác gì có thể thay thế cho việc chạy bộ trên máy chạy bộ được không vì 1 số bạn cũng thích vận động nhưng không có thời gian.xe đạp tập thể dục

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn 5 bài tập yoga thư giãn trước nhé. Còn 5 bài nữa thì tôi sẽ để ở bài viết sau nhé. Giờ thì bắt đầu nhé.

Động tác tay

Những bài tập yoga này sẽ chỉ mất khoảng 5-10 phút và thích hợp cho các đối tượng dù bạn chưa học yoga lần nào và cũng có thể thực hiện ngay trên ghế ngồi tại văn phòng. Ở nhà đang làm việc bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện để nạp năng lượng.máy chạy bộ

Với động tác tay thì y như bài tôi đã hướng dẫn rồi. Nhưng tôi vẫn sẽ nói lại 1 lần nữa với các bạn chưa biết nhé. Duỗi thẳng và vươn cao tay lên. Lưng thì để thẳng và vươn tay duỗi các cơ bắp. Xong rồi thả lỏng bản thân nè.

Cúi gập người

Đây là động  tác có thể bạn sẽ thấy thường xuyên ở mọi nơi. Từ trung tâm chạy máy chạy bộ đến phòng tây gym hay văn phòng. Động tác này khá dễ nên các bạn có thể làm được ngay tại chỗ. Nếu bạn ngồi tại văn phòng thì cứ ngồi trên ghế rồi cúi gập xuống. Cứ thể lặp đi lặp lại và phối hợp cùng hơi thở của bạn. Tin tôi đi những căng thẳng sẽ nhanh chóng biến mất.máy chạy bộ

Động tác cổ

Cổ và vai là vị trí dễ mỏi do bạn đã ngồi suốt 8 tiếng 1 ngày nên bạn nên tập động tác này thường xuyên nhé. Cúi đầu chậm rãi về phía trước rồi quay lại tư thế cố thẳng. Hết rồi đấy. Yoga không như vận động trên máy chạy bộ. Bạn nên nhẹ nhàng với những động tác này. Nhắm mắt lại và cảm nhận bản thân mình nhiều hơn bao giờ hết.

Động tác ở vai

Như tôi đã nói thì vai cũng nằm ở nơi dễ mỏi nhất. Ở vai thì không có 1 động tác hướng dẫn nhất định. Bạn chỉ cần thoải mái vận động vai để giải tỏa căng thẳng cho vùng vai và cổ. Thay đổi hướng xoay vai ra trước rồi lại hướng ra sau. Tất cả những động tác này cần thực hiện thật nhẹ nhàng và thả lỏng cho bản thân hết sức có thể. Nếu bạn có ghế massage thì thật tuyệt. Ghế massage sẽ xoa bóp cho bạn ở vai tốt hơn.

Động tác thân

Đối với bài tập yoga giảm stress thư giãn này thì bạn nên ngồi trên ghế của mình. Xoay thân chậm rãi về bên trái rồi lại về bên phải. Lưng thì phải giữ thẳng và không nên xoay cả cột sống vì như vậy sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe khá nhiều đấy.ghế massage

Ở trên chỉ là 5 động tác cơ bản nhất của yoga thư giãn tại văn phòng. Những động tác còn lại thì tôi sẽ để ở bài sau. Nếu các bạn có thắc mắc gì cứ trực tiếp hỏi tôi. Tôi sẽ trực tiếp trả lời qua mail đó cho mọi người.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

nguồn: http://topcotrang.com/

 

Tin Liên Quan