Chuột Rút Khi Chạy, khi nào xảy ra khi chạy bộ

Tôi là một dân mê chạy bộ. Tôi cả ngày là nhân viên văn phòng nên đối với tôi việc chạy bộ như là biện pháp để tôi có thể cải thiện được cơ thể mình. Tôi mê chạy bộ từ ngoài công viên cho đến chạy ở máy chạy bộ ở nhà. Bây giờ chạy bộ như là thói quen của tôi. Nhớ lúc mới bắt đầu, mọi thứ thật khó khăn biết bao nhiêu.

Vì sao bị chuột rút khi chạy bộ

Lúc tôi vừa bắt đầu chạy thì hầu như ngày nào tôi cũng chạy. Tôi thường tan làm sẽ về nhà nghỉ ngơi nấu nướng sau đó chạy bộ trên máy chạy bộ ở nhà. Nhưng được môt thời gian thì tôi đã hơi cảm giác bị gò bó nên tôi đã đổi sang chạy bộ ngoài công viên. xe đạp tập thể dục

Cảm giác buổi sáng chạy ngoài công viên thì thật tuyệt vời các bạn à. Nhưng cho đến khi bàn chân tôi bị co thắt và gây đau đớn dữ dội. Đang chạy nhưng tôi đã té ngay và bị thương nên không thể đứng dậy được.

Tôi may mắn được các anh chị chạy xung quanh tôi đỡ dậy và bóp chân giúp tôi khiến tôi có thể đỡ hơn. Về đến nhà, tôi nghỉ ngơi chút rồi lại suy nghĩ hay do mình chạy nhanh quá nên mới bị căng cơ như vậy. Nhưng khi hôm sau tôi chạy bằng máy chạy bộ ở nhà thì cũng bị tình trạng tương tự. Tôi đã nhanh chóng tìm hiểu tình trạng trên và cách khắc phục. 

Chuột rút chính là tình trạng cơ bị co thắt dữ dội và gây đau ở bắp thịt khi hoạt động quá sức. Hiện tượng này rất hay xảy ra ở bắp chân và bàn chân.

Cảm giác chân rất đau đớn và một số người thậm chí khóc luôn ấy chứ. Đây chính là cảm giác khi tôi chạy bộ ngoài công viên và chạy bộ cả ở máy chạy bộ. máy chạy bộ điện

Cách khắc phục chuột rút khi chạy bộ

Tôi được biết thì chuột rút xảy ra khi cơ bắp tôi quá mệt mỏi và khi tôi vận động mạnh. Có lẽ cũng đúng do tôi chỉ mới tập nên vẫn chưa quen với việc vận động mạnh này. Tôi cũng hay bị lúc ngủ. Cảm giác đang ngủ nhưng bỗng nhiên đau đớn đến ngay cả trong mơ. Chuyện này thì thường là do tôi bị mồ hôi nhiều dẫn đến mất nước cơ thể.máy chạy bộ điện

Chuột rút dễ xảy ra sau khi cơ thể trong khi luyện tập và sau khi tập luyện xong.

Xoa bóp là một biện pháp được sử dụng phổ biến nhất trong lúc bị chuột rút. Thường được áp dụng sau khi chạy trên máy chạy bộ.  Việc xoa bóp vào vùng cơ bị chuột rút sẽ giúp cho khu vực đó ấm lên và mau chóng hết đau cơ. ghế massage

Uốn cong ngón chân. Đây cũng chính là biện pháp các anh chị đã sử dụng trong lúc tôi bị thương ở công viên và chị tôi đã sử dụng khi tôi bị chuột rút khi chạy bộ trên máy chạy bộ ở nhà. Bạn chỉ cần kéo ngón chân và kéo căng bàn chân hoặc ngón chân. Có thể lúc đầu sẽ rất đau đấy nhưng rất nhanh sau đó sẽ mau hết.

Tập thể dục là rất tốt nhưng các bạn cần tránh các chấn thương không đáng có và hãy lưu ý những biện pháp khắc phục để có cho mình sức khỏe tuyệt vời nhất.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

nguồn: https://topcotrang.com/

 

Tin Liên Quan