Da Mặt Khô Tróc Vảy Là Bệnh Gì? Làm Sao Khắc Phục

Da khô là vấn đề đa số chúng ta mắc gặp phải nhiều thì da khô có rất nhiều lý do như sửa mặt với nước quá nóng hay do thời tiết, do bẩm sinh,…và nhiều nguyên nhân khác. Nhưng da mặt khô tróc vảy là bệnh gì và cách khắc phục thông qua bài viết sau.

Xem thêm>> cho thuê cổ trang tại cotrangquan.com, sức khỏe làm đẹp

Da khô tróc vảy là một vấn đề phổ biến trong những tháng mùa đông, khi da tiếp xúc với nhiệt độ lạnh hơn và mức độ ẩm trong không khí thấp hơn. Nhưng với một số người bị khô da tróc vảy mãn tính hoặc lâu dài. Điều này có thể chỉ ra một tình trạng các bệnh về da tiềm ẩn. Trong bài viết này tôi sẽ chỉ ra da khô tróc vảy là bệnh gì?

Da mặt khô tróc vảy là bệnh gì?

Tình trạng da mặt khô và tróc vảy rất có thể liên quan đến các bệnh viêm da như sau

Bệnh chàm (Viêm da dị ứng)

Những mảng vảy đỏ, ngứa nhiều, đó có thể là bệnh chàm, tình trạng phổ biến này thường bị nhầm với da khô, nhạy cảm. Trẻ sơ sinh và trẻ em thường có những nốt sần trên cằm và má, nhưng da có vảy có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể. Bạn có thể nhận thấy các triệu chứng sau: Da đỏ, kích ứng hoặc sưng tấy, đóng vảy hoặc rỉ, các mảng vảy có cảm giác thô ráp hoặc sần sùi, ngứa dữ dội

Bệnh vẩy nến

Các vảy trắng bạc bao phủ các mảng da dày màu đỏ, nổi lên là dấu hiệu nhận biết của bệnh vảy nến thể mảng. Các tế bào da mới phát triển nhanh hơn bình thường, nhưng các tế bào da cũ không rụng. Các tế bào mới và cũ kết tụ lại với nhau, gây ra các mảng dày và ngứa, vết loét và vảy

Làm sao khắc phục da mặt khô

Rửa mặt nhẹ nhàng

Khi chọn sữa rửa mặt, bạn nên tránh xà phòng và chất tẩy rửa có chứa các thành phần mạnh như cồn, retinoids hoặc axit alpha hydroxy. Những thành phần không cần thiết này có thể làm khô da và gây kích ứng hoặc viêm nhiễm.

Bôi kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm da mặt của bạn không nên có hương thơm và cồn, vì chúng có thể gây kích ứng không cần thiết. Để phục hồi độ ẩm, hãy chọn kem dưỡng ẩm dạng dầu, nặng hơn có chứa các thành phần giúp giữ nước cho da. Các sản phẩm dựa trên Petrolatum là tốt nhất cho da khô hoặc nứt nẻ. Chúng có nhiều tác dụng hơn các loại kem và có hiệu quả hơn trong việc ngăn nước bốc hơi khỏi da của bạn.

Sử dụng máy tạo độ ẩm

Giữ máy tạo độ ẩm trong nhà có thể giúp giảm thiểu tình trạng khô da do hệ thống sưởi ấm trong nhà gây ra. Mặc dù khí và nhiệt điện loại bỏ hơi ẩm từ không khí,Theo Trường Y Harvard, máy làm ẩm được đặt ở 60% là đủ để bù đắp hiệu ứng này.

Dầu dừa

Dầu dừa có thuộc tính chất làm mềm, chất làm mềm lấp đầy khoảng trống giữa các tế bào da, tạo bề mặt mịn màng. Đó là lý do tại sao các axit béo bão hòa tự nhiên trong dầu dừa có thể ngậm nước và làm mịn da. Sử dụng dầu dừa hàng ngày trên cả những bộ phận nhạy cảm nhất trên cơ thể. 

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Ghế massage
  2. Ghế massage
  3. Ghế massage
  4. Ghế massage
  5. Máy chạy bộ
  6. Ghế massage
  7. Ghế massage

Tránh các chất gây dị ứng và kích ứng

Ngồi bên lò sưởi, ngâm mình trong nước được khử trùng bằng clo hoặc hóa chất, hoặc thậm chí mặc quần áo len đều có thể gây kích ứng da và khiến da bị khô. Kiểm tra những gì bạn đang trải qua trên da và cố gắng điều trị nhẹ nhàng.

Nguồn: https://topcotrang.com/

Tin Liên Quan