Dấu Hiệu Biểu Hiện Cơ Thể Thiếu Hụt Collagen Tuổi Trung Niên

Nếu bạn đã từng tự hỏi tại sao tóc trở nên kém bóng hơn và chúng ta có được một chút ‘baggier’ khi chúng ta già đi, đây là một mảnh của câu đố: sản xuất collagen chậm lại sau khi chúng ta đạt khoảng 25 và gõ thêm sau khi mãn kinh. Nó cũng bị ảnh hưởng bởi việc tiếp xúc với tia UV, ô nhiễm và hút thuốc, có nghĩa là mọi thứ trở nên kém đàn hồi hơn (và tại sao ‘một cuộc sống khó khăn’ có thể hiển thị).

1. Collagen cho phụ nữ trung niên

Có ít nhất 16 loại, tất cả đều giúp các mô liên kết của bạn chịu được sự kéo dài nhờ cấu trúc độc đáo của nó. Dưới kính hiển vi, collagen trông giống như chiều dài của dây thừng và ‘fibrils’ của nó – sợi – cực kỳ đàn hồi, với một nghiên cứu cho thấy rằng, gram cho gram, collagen mạnh hơn thép.

Là một phần của ‘keo’ gắn kết mọi thứ lại với nhau sau đó nó mang lại hình dạng và sức mạnh cho khá nhiều cấu trúc trong cơ thể bạn, từ giác mạc đến sụn của bạn.

Quan trọng không kém, collagen cho phụ nữ trung niên có lợi trong việc chữa lành vết thương, đóng một vai trò quan trọng trong sự hình thành sẹo.

sợi collagen suy yếu, các kết nối giữa các cấu trúc này cũng vậy. Điều này có thể dẫn đến tăng ma sát và đau cơ bắp. Một tỷ lệ phần trăm khối lượng cơ bắp của chúng ta cũng được làm bằng collagen, và khi chúng ta già đi, khối lượng cơ bắp bị mất, được gọi là sarcopenia.

– Vấn đề huyết áp: Thành mạch máu của chúng ta được làm bằng collagen một phần và khi collagen giảm đi, chúng ta gặp vấn đề với việc điều chỉnh lưu lượng máu. Thông thường, thiếu collagen dẫn đến huyết áp thấp bất thường. Một số triệu chứng liên quan đến huyết áp thấp bất thường bao gồm đau đầu, đau ngực, chóng mặt và mệt mỏi.

– Dễ gãy móng: Bạn có thể đã nghe nói về keratin, một loại protein cần thiết cho móng tay, móng chân khỏe mạnh. Protein collagen chứa proline axit amin, là một trong những khối xây dựng của keratin. Khi nồng độ collagen giảm, việc cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự chắc khỏe của móng sẽ yếu đi. Điều này dẫn đến tình trạng móng bị mỏng, dễ gãy.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da

Tin Liên Quan