Điều Gì Xảy Ra Khi Uống Collagen Thường Xuyên Hàng Ngày?

Uống collagen thường xuyên có tốt không, việc uống collagen đều đặn mỗi ngày theo liệu trình là rất tốt nhưng liệu trình như thế nào? Là một liệu trình collagen từ 2 đến 3 tháng sau đó nghỉ 1 – 2 tháng, trong khoảng thời gian 2 – 3 tháng đó uống đều đặn là rất tốt. Tuy nhiên nếu trường kỳ 1 năm đều uống như vậy thì không tốt, bởi lượng collagen nạp vào cơ thể không hấp thụ được sẽ đào thải ngược ra ngoài gây lãng phí.

Những mẹo khi uống collagen hữu ích cho bạn

-Hãy uống collagen dạng nước vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ vì đây là thời điểm quá trình trao đổi chất cũng như sản sinh tế bào mới diễn ra mạnh mẽ.

– Không nên uống collagen sau khi ăn. Nếu uống khi dạ dày đang tiêu hóa thức ăn thì lượng axit dư thừa trong dạ dày sẽ làm hòa tan collagen, từ đó khiến lượng collagen bạn vừa uống vào bị hao hụt.

– Với những loại collagen có nguồn gốc từ biển thì nên uống kết hợp với nước trái cây để làm át đi mùi tanh, khó ngửi.

Đặc biệt, bạn cũng nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia hoặc bác sĩ có chuyên môn trước khi sử dụng collagen nếu bạn thuộc trường hợp đặc biệt như đang có thai hoặc cho con bú.

Uống collagen thường xuyên có tốt không hay nên uống như thế nào, vào thời gian nào để có hiệu quả, bài viết này đã có câu trả lời cho chị em, hãy chọn loại collagen phù hợp và uống đúng cách nhé!

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da

Tin Liên Quan