Giải đáp ngay thắc mắc dùng que thử thai khi nào là tốt nhất?

Sử dụng que thử thai là cách đơn giản và nhanh nhất để xác định bạn có thai hay không. Sau đây mình sẽ giải đáp việc thử thai vào thời điểm nào là tốt nhất?

Xem thêm>> cho thuê cổ trang tại cotrangquan.com, sức khỏe làm đẹp

Khi có dấu hiệu trễ kinh nhiều bạn nữ lựa chọn que thử thai để xác định bản thân có thai hay không. Tuy nhiên nên thử thai vào thời điểm nào là tốt nhất? Bài viết sau đây sẽ trả lời cho bạn câu hỏi này cũng như cách xác định mình có thai.

Dùng que thử thai để xác nhận bản thân có thai hay không là cách đầu tiên chị em sử dụng. Nhưng bạn có biết thử thai vào thời điểm nào là tốt nhất và chính xác nhất chưa? Bài viết sau đây sẽ cho bạn ngay câu trả lời chính xác và đúng đắn nhất nhé.

Giải đáp ngay thắc mắc thử thai vào thời điểm nào là tốt nhất?

Một đồng nghiệp của tôi giải thích trong bài báo của cô ấy rằng việc xác định thời điểm thử thai rất dễ dàng. Cơ sở cho tất cả các phân tích như vậy là sự hiện diện trong chất lỏng sinh học (máu hoặc nước tiểu) của hormone hCG cụ thể. 

Chất độc đáo này của cơ thể phụ nữ xuất hiện sau khi trứng đã thụ tinh được cố định trên thành tử cung. Điều này bắt đầu khoảng 6-7 ngày sau khi tinh trùng hợp nhất với trứng. Lúc này, đã có thể tiến hành nghiên cứu bằng máu.

Vậy thì thử thai vào thời điểm nào là tốt nhất?

Các chuyên gia của tài nguyên có thẩm quyền WebMD nhắc nhở rằng: Độ nhạy của xét nghiệm nước tiểu với hCG thấp hơn hai lần so với xét nghiệm máu. Do đó, loại xét nghiệm này chỉ mang tính thông tin nếu kinh nguyệt chưa bắt đầu. 

Lượng hCG trong nước tiểu không tăng nhanh như trong máu. Kết quả dương tính sẽ được hiển thị khi có 5 IU trong 1 ml nước tiểu. Lúc đầu nồng độ còn rất nhỏ nhưng đến tuần thứ 5 thì hCG đạt 151.000 IU / ml. Như vậy để có kết quả thử thai chính xác nhất bạn nên thử thai vào buổi sáng khi vừa thức giấc nhé.

Xin lưu ý rằng thông tin được cung cấp chỉ mang tính hướng dẫn. Để lựa chọn chính xác các phương pháp phân tích cần thiết, tôi khuyên bạn nên đến phòng khám của bác sĩ.

Khi nào đi thử thai? 

Khi nào là thời điểm tốt nhất để thực hiện làm bài kiểm tra thử thai? Sự thụ thai xảy ra và nền nội tiết tố trải qua những thay đổi. Các xét nghiệm khác nhau có khả năng ghi lại các nồng độ hormone khác nhau. Đây được gọi là độ nhạy: 

Đối với các xét nghiệm phổ biến nhất, nó là 25 IU / ml. HCG phát triển đến mức độ như vậy 2-3 tuần sau khi thụ tinh. Tôi khuyên bạn nên mua các xét nghiệm như vậy một vài ngày sau khi kỳ kinh của bạn không bắt đầu đúng giờ. 

Có những xét nghiệm sớm với độ nhạy khoảng 10 mU / ml. Họ có thể cung cấp thông tin sớm hơn một chút. Nhưng ngay cả khi họ không áp dụng, ví dụ, vào buổi sáng sau khi quan hệ tình dục. 

Thử thai vào thời gian buổi tối có được không? Thời gian càng dài, thời gian thu thập vật liệu sinh học càng ít ảnh hưởng đến kết quả. Nhưng ở giai đoạn đầu của thai kỳ, nồng độ hCG dao động trong ngày. Nó trở nên cực đại trong nửa đầu của ngày, sau đó đỉnh điểm qua đi, nồng độ đã không đủ để cố định. Đây là lý do tại sao nên thử thai vào buổi sáng. 

Một yếu tố khác làm hỏng phân tích là nước tiểu kém cô đặc. Khi thận phải chịu nhiều tải trọng (uống một lượng lớn chất lỏng hoặc uống thứ gì đó có tác dụng lợi tiểu), thử thai vào buổi tối hoặc buổi sáng sẽ không có kết quả. Do đó, lời khuyên đặt ra là bạn không nên tự mình sử dụng thuốc mà không có chỉ định của bác sĩ. Nếu bạn có bất kỳ phàn nàn nào về sức khỏe của mình, hãy đến gặp bác sĩ.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Ghế massage
  2. Ghế massage
  3. Ghế massage
  4. Ghế massage
  5. Máy chạy bộ
  6. Xe đạp tập

Cách xác định có thai theo chỉ định xét nghiệm? 

Trong một bài báo, các đồng nghiệp của tôi chỉ ra rằng độ chính xác của các bài kiểm tra là 98%. Chúng chứa một chất đặc biệt, với sự hiện diện của hCG, làm bẩn dải. Điều quan trọng là phải tiếp cận đúng thủ tục này, cụ thể là:

Làm theo chỉ dẫn. 

Hãy nhớ rằng kết quả âm tính có thể không chính xác trong tối đa một tuần sau khi trì hoãn. 

Chọn các xét nghiệm có độ nhạy cao. 

Làm chúng vào buổi sáng. 

Không uống ít nhất một giờ trước khi làm thủ tục. 

Mua hai test để kiểm tra kết quả.

Nếu dữ liệu không khớp và nếu có các triệu chứng khác, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa.

Đây là những hướng dẫn cơ bản về thời điểm thử thai và cách lấy dữ liệu đáng tin cậy. Hãy nhớ rằng các triệu chứng được mô tả cần được bác sĩ xác nhận. Tìm tư vấn y tế. 

Bài viết trên cũng đã trả lời cho câu hỏi ‘’thử thai vào thời điểm nào là tốt nhất?’’ Tuy nhiên việc thử thai vẫn chưa khẳng định được tính chính xác của kết quả hoàn toàn. Vì vậy mình đưa ra lời khuyên rằng bạn nên bạn nên đến xét nghiệm tại bệnh viện để cho kết quả đúng nhất nhé.

nguồn:https://topcotrang.com/

Tin Liên Quan