Nên dùng kem dưỡng mắt vào buổi sáng hay buổi tối?

Các bạn nữ sử dụng kem mắt thường có thắc mắc chung là dùng kem dưỡng mắt vào buổi sáng hay buổi tối là đạt được hiệu quả cao nhất?

Xem thêm>> cho thuê cổ trang tại cotrangquan.com, sức khỏe làm đẹp

Dùng kem dưỡng mắt vào buổi sáng hay buổi tối được nhiều chị em thắc mắc, có ý kiến cho rằng chỉ nên sử dụng vào buổi tối sẽ hiệu quả hơn. Vậy sự thật là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Kem dưỡng mắt sẽ giúp hạn chế vết nhăn khi đến thời kì lão hóa da. Nhưng có thắc mắc về việc dùng kem dưỡng mắt vào buổi sáng hay buổi tối là tốt nhất, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Kem dưỡng mắt có tác dụng gì?

Dưỡng ẩm cho mắt

Điều quan trọng nhất ở lứa tuổi nào là dưỡng ẩm cho da, trong khi dưỡng ẩm cho da mặt thì cần chú ý dưỡng ẩm cho mắt, mắt thiếu nước có thể gây khô mi, giải pháp trực tiếp nhất là dùng kem dưỡng mắt, vì kem mắt rất giàu độ ẩm. Yếu tố độ ẩm có thể cải thiện hiệu quả làn da khô ráp do thiếu nước.

Bổ sung nước cho mắt

Không khí khô và sự mất cân bằng dầu – nước cũng có thể khiến da mắt bị mất nước, vì vậy bạn nên chọn loại kem dưỡng mắt phù hợp với mình. Da khô nên chọn kem dưỡng bổ sung nước cho vùng mắt, còn da dầu hoặc da thường nên chọn kem dưỡng ẩm có kết cấu nhẹ hơn vì kem mắt đặc hơn có thể gây ra các hạt mỡ.

Làm giảm quầng thâm

Thức khuya và lạm dụng nhiều cho mắt sẽ gây ra bọng mắt và quầng thâm dưới mắt. Một khi nó gây ra quầng thâm và bọng dưới mắt thì rất khó để loại bỏ chúng. Vì vậy, cần kiên quyết sử dụng các sản phẩm mắt có tác dụng giảm thâm quầng mắt. Đồng thời điều hòa bên trong cũng rất quan trọng.

Chống nhăn và chống lão hóa

Nhiều người nghĩ rằng kem dưỡng mắt chỉ được sử dụng khi có nếp nhăn và quầng thâm và các vấn đề về da mắt khác, thực tế đây là một suy nghĩ sai lầm. Kem dưỡng mắt có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, phụ nữ nên bắt đầu sử dụng kem dưỡng mắt khi khoảng 23 tuổi, điều này có thể ngăn ngừa lão hóa da mắt trước, nếu đợi đến khi có nếp nhăn và quầng thâm rồi mới sử dụng kem mắt thì sẽ khó loại bỏ các vấn đề về da mắt.

Dùng kem dưỡng mắt vào buổi sáng hay buổi tối?

Kem dưỡng mắt nên được sử dụng vào ban ngày và ban đêm, vì thực tế chăm sóc mắt và chăm sóc da mặt là như nhau, ban ngày da mắt cũng sẽ tiếp xúc với không khí ô nhiễm, bức xạ máy tính và tia cực tím mặt trời. Nếu da mắt tiếp xúc trực tiếp với những chất này, Nó có thể khiến da mắt bị lão hóa sớm, vì vậy cần phải bảo vệ da mắt bằng kem dưỡng mắt và kem chống nắng .

Phương pháp đúng: sử dụng kem dưỡng mắt và dưỡng ẩm vào ban ngày để bảo vệ da không bị tổn thương, dưỡng ẩm cho da mắt và ngăn ngừa da mắt bị nhăn do khô, sử dụng kem dưỡng mắt sửa chữa vào ban đêm để da mắt được nuôi dưỡng đầy đủ và ngăn ngừa thâm mắt.

Thời gian tốt nhất để sử dụng kem mắt là 10 giờ tối đến 2 giờ sáng vì đây là thời gian phục hồi và tái tạo tế bào da mạnh mẽ nhất, trong thời gian này da mắt hấp thụ kem dưỡng mắt hiệu quả nhất nên sử dụng kem dưỡng mắt vào ban đêm có thể dưỡng sâu cho da mắt. Quan trọng hơn đó là sửa chữa những tổn thương cho da mắt vào ban ngày, ban ngày là thời gian da mắt mệt mỏi nhất, tia cực tím, không khí bẩn, bức xạ máy tính và lớp trang điểm sẽ thay phiên nhau gây áp lực lên da mắt, nếu không dùng kem dưỡng mắt vào buổi sáng sẽ bị khô và gặp các vấn đề về mắt như nếp nhăn, vết nám sẽ xuất hiện vào buổi chiều. Vì vậy, việc bảo vệ và dưỡng ẩm cho da mắt là mục đích lớn nhất của việc sử dụng kem dưỡng mắt vào ban ngày.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Ghế massage
  2. Ghế massage
  3. Ghế massage
  4. Ghế massage
  5. Máy chạy bộ
  6. Xe đạp tập

Trên đây là giải đáp về việc dùng kem dưỡng mắt vào buổi sáng hay buổi tối cho các nàng còn đang băn khoăn. Nếu muốn đạt hiệu quả cao hơn thì bạn có thể sử dụng ở cả buổi sáng và buổi tối, bạn có thể lựa chọn tùy vào bản thân.

Nguồn: https://topcotrang.com/

Tin Liên Quan