Nên uống collagen nước hay viên?

Mỗi một loại bào chế đều sở hữu những ưu và nhược điểm riêng biệt. Vì vậy, câu trả lời của nên uống collagen nước hay viên là tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng của chị em.

“Dục tốc bất đạt” – kể cả uống collagen dưới dạng nào thì chị em cũng cần phải thật kiên trì. Mặc dù collagen bào chế dưới dạng nước cho ra hiệu quả hấp thụ tốt, nhưng thời gian đào thải lại nhanh hơn. Để trả lời chính xác nên uống collagen nước hay viên sẽ tùy thuộc vào mục đích của mỗi người.

4. Cần lưu ý gì khi uống collagen?

Sự thay đổi về số lượng và chất lượng collagen trong cơ thể còn tùy thuộc vào độ tuổi. Ở mỗi độ tuổi khác nhau, người ta lại áp dụng những liệu trình khác nhau để đảm bảo khả năng hấp thụ. Cụ thể như sau:

Uống collagen sau tuổi 25

Đây là độ tuổi mà lượng collagen sản sinh sẽ giảm đi từ 1 tới 1,5% mỗi năm. Do vậy mỗi ngày cần bổ sung thêm 2,5g Collagen. Thời gian duy trì từ 1 đến 3 tháng, sau đó ngừng khoảng 1 tháng rồi tiếp tục sử dụng.

Uống collagen sau tuổi 30

Khi bước vào độ tuổi này, lượng collagen sản sinh lại bị hao hụt và kém hơn so với độ tuổi ít hơn 30. Vì vậy ngoài việc bổ sung lượng collagen cần thiết, chị em cần duy trì thói quen ăn uống, ngủ nghỉ để đảm bảo cả sức khỏe cơ thể và làn da.

Uống collagen khi bước vào độ tuổi 40

Ở độ tuổi 40, da bắt đầu bước vào quá trình lão hóa nhanh. Những vết nhăn, chảy xệ, nám cũng hình thành rõ hơn và khó điều trị nếu không bổ sung đúng và đủ lượng collagen cần thiết. Một liệu trình collagen có thể kéo dài từ 3-6 tháng, sau đó dừng sử dụng tầm 1 tháng. Thời gian 1 tháng này là thời gian nghỉ để cơ thể hấp thụ collagen.

Nên uống collagen nước hay viên – câu trả lời đã có trong bài viết trên. Nếu có thêm thắc mắc, chị em có thể tham khảo trực tiếp các bài viết trên website của chúng tôi hoặc gọi điện trực tiếp để được tư vấn cụ thể.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da

Tin Liên Quan